Vào bếp chế biến thịt trâu cuốn lá lốt

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi trinhtrinh, 11/6/16.

  1. trinhtrinh

    trinhtrinh Thành viên VIP Học Chém Gió

    Bài viết:
    404
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Thịt trâu cuốn lá lốt là món ăn không lạ và được khá nhiều người yêu thích, thường được góp mặt trong các bữa tiệc nhậu hoặc các bữa ăn gia đình. Cách chế biến món này cũng không hề phức tạp chút nào, bạn có thể dễ dàng chế biến nó tại nhà. Các bạn cùng theo dõi cách chế biến món ăn này nhé.

    [​IMG]
    Nguyên liệu chuẩn bị:
    - 300 gram thịt trâu, nên chọn mua thit trau an do ngon để món ăn hoàn hảo nhất
    - 200 gram thịt lợn ba chỉ
    - Sả, tỏi, hành khô
    - Lá lốt
    - Các gia vị phù hợp: Mắm, muối, hạt nêm, ớt...

    Cách chế biến:
    - Rửa sạch thịt trâu và thịt lợn, có thể dùng rượu khử bớt mùi hôi cho thịt bò, sau đó say nhuyễn tất cả loại thịt.
    - Tỏi và sả làm sạch, băm nhỏ
    - Cho hành, tỏi, sả đã băm vào thịt, trộn đều, thêm các gia vị vừa ăn, để khoảng 15 phút cho ngấm nguyên liệu.
    - Lá nốt đem rửa sạch, để ráo nước.
    - Trả lá lốt ra mâm, cho thịt vào, cuốn tròn lại rồi dùng tăm xuyên giữa nếp ko bị bung ra.
    - Chuẩn bị bếp than hoa và vỉ nướng, các nàng xếp lần lượt từng cái chả lên vỉ nướng, trước khi xếp chả, lấy miếng bông gòn xoa nhẹ 1 lớp dầu ăn để chả không bị dính vào vỉ nướng. Khi nướng trên bếp than, các nàng chú ý đảo liên tục vì lớp lá lốt này rất dễ cháy, nướng đến khi thấy phần lá lốt bên ngoài héo lại, ngửi thấy mùi thơm phức của thịt trâu là món này đã chín rồi.
    [​IMG]
    Thật đơn giản đúng không nào, chúc bạn thành công với món ăn này nhé.

    -----------------------------
    Công ty TNHH Phân Phối Thực Phâm Sạch Việt Nam
    Cung cấp thịt trâu ấn độ đông lạnh giá rẻ tại Hà Nội.
    Địa chỉ: Số 45, ngõ 4, Tàm Xá, Đông Anh, Hà Nội
    Điện thoại: 091.121.9089 - 0989.603.612 - 043.883.6786
    Website: thucphamvietnam.com.vn
     

Chia sẻ trang này