Trổ tài với hủ tiếu xào tôm thịt

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi trinhtrinh, 26/11/15.

  1. trinhtrinh

    trinhtrinh Thành viên VIP Học Chém Gió

    Bài viết:
    406
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Lạnh rồi bạn có thể đổi món cho gia đình bằng hủ tiếu xào tôm thịt vừa ngọt từ tôm, dai dai từ sợi hủ tiếu. Với món ăn này tùy từng gia đình mag bạn có thể biến tấu thay bằng những nguyên liệu khác như muc ong chẳng hạn hoặc là cà rốt, ngao … không giới hạn cho sự sáng tạo của bạn. Món ăn này có sự kết hợp của rau cải, của thịt tôm tạo nên đầy đủ chất dinh dưỡng cho khẩu phần ăn của gia đình.

    Nguyên liệu gồm có:

    - 300gr tôm sú ( tom su )


    - 200gr thịt nạc.

    - 1 bó cải ngọt.

    - 200gr giá đỗ.

    - Hủ tiếu cọng to.

    - Xì dầu.

    - Ớt sừng trâu.

    - Giấm đen (kíp chấp).

    - Bột năng.

    - 2 tai nấm đông cô.

    - Bò viên.

    - Tỏi.

    - 1/2 củ hành tây.

    Thực hiện:

    - Cải ngọt rửa sạch, cắt khúc để ráo, để riêng cọng và lá.

    - Giá đỗ rửa sạch.

    - Tỏi băm nhuyễn.

    - Hành tây cắt múi.

    - Thịt heo rửa nước muối, cắt mỏng, ướp chút bột nêm, nước tương, tỏi băm.

    - Tôm chia làm hai: 1/2 lột vỏ, chừa đuôi, lấy chỉ đen.

    - 1/2 tôm còn lại băm nhuyễn.

    - Sau đó viên tôm lại, luộc chín làm chả.

    - Nấm đông cô ngâm nước cho mềm, sau đó cắt khúc nhỏ. Bò viên cắt đôi.

    - Đặt chảo lên bếp chờ khi nóng, cho giá đỗ, hủ tiếu vào xào với lửa lớn. Bạn xào sao cho phần nguyên liệu này có mùi hơi khen khét.

    - Rưới 1 muỗng canh nước xì dầu vào, đảo đều để cọng hủ tiếu có màu vàng nâu. Khi đã cho xì dầu thì bạn nhấc chảo xuống ngay kẻo hủ tiếu bị nát.

    - Trút hết hủ tiếu ra đĩa. Bạn tiếp tục cho chảo lên bếp, vặn lửa lớn, phi vàng tỏi băm, sau đó cho thịt vào xào chín.

    - Tiếp đến, bạn cho cọng cải ngọt vào trước, rồi đến phần lá, nấm đông cô, tôm viên, tôm tươi và hành tây vào xào đều.

    - Nêm nước tương, bột nêm, chút đường cho vừa ăn.

    - Pha bột năng vào 1 tô nước, đổ vào chảo, quậy đều tay cho bột không bị lợn cợn.

    - Rưới nước sốt lên đĩa hủ tiếu, trên để vài cọng ngò.

    - Bạn pha nước chấm ăn kèm theo công thức sau: 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng giấm đen, đường và ớt cắt khoanh.

    Khi làm món hủ tiếu xào này bạn có thể linh động thay thế các lại nguyên liệu mà cả nhà thích như: da heo, mực, cà rốt... Món ăn thật hấp dẫn, ngon miệng bởi vị ngọt của tôm, độ dai của sợi hủ tiếu và giòn mát của rau cải chíp. Bạn hãy thay đổi thực đơn và thử đổi món cho cả nhà nhé!

    [​IMG]
    -------------------------------------------------------------------------------
    CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI THỰC PHẨM SẠCH VIỆT NAM
    Tel: 0918.989.659 / 043.883.6786

    WEB: thucphamvietnam.com.vn
    Địa chỉ: số 45, ngõ 4, Tàm Xá, Đông Anh, Hà Nội
    công ty chuyên cung cấp, bán buôn các loại thực phẩm đông lạnh thực phẩm tươi ngon
    Email: huongle2014@gmail.com
    yahoo: kd2tpvietnam@yahoo.com
     
  2. nghia18

    nghia18 Member Member

    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    thật là đói bụng quá đi kaka
     

Chia sẻ trang này