Sửa bàn phím laptop chuyên nghiệp tại Quận Sơn Trà

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi kevin_cn08b, 19/11/15.

 1. kevin_cn08b

  kevin_cn08b Member Member

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Hiện tại bàn phím laptop thay thế trên thị trường hầu như đều có để thay thế với giá cũng hợp lý. Do đo nếu phím bị liệt kẹt thì hãy mua cái mới để thay thế.
  Trong một số trường hợp máy tính laptop được xách tay từ nước ngoài về, những máy độc do số lượng người dùng ít dẫn tới bàn phím thay thế không có để mua hoặc mua được nhưng rất đắt thì mới tính tới việc sửa bàn phím. Cá biệt có trường hợp trong quá trình sử dụng cáp bàn phím và giắc giữ cáp bị lỏng hoặc bẩn không dẫn được tín hiệu gây ra liệt phím. Bạn cần tháo ra vệ sinh khe cắm cắp rồi lắp lại cẩn thận.

  Với mỗi loại bàn phím của mỗi hãng laptop khác nhau thì nó sẽ khác nhau về cấu trúc nút, cách tháo...
  - Điều đầu tiên về sửa chữa keyboard laptop là chúng ta phải quan sát, nghe test bàn phím, phân loại lổi của bàn phím laptop.
  - Thông thường bàn phím có 2 lổi thông dụng trên bất kỳ bàn phím nào : Bàn phím laptop bị liệt phím và Bàn phím lapotp bị chạm phím.
  - Sau khi biết được bệnh của bàn phím laptop chúng ta tiến hành tháo bàn phím ra khỏi máy rùi quan sát xem bàn phím có tháo ra được không bàn phím laptop có bị bắt chết hay không.

  Vào một ngày đẹp trời bàn phím laptop của bạn bỗng nhiên bị liệt không gõ được. Điều này khiến cho công việc của bạn bị ngưng trệ. Vậy phải làm sao đây? Sau đây sẽ là một số chia sẻ về cách sửa bàn phím laptop bị liệt.
  Lỗi bàn phím laptop bị liệt. Bàn phím liệt là do bảng mạch bị đứt.

  Bước 1: Các bạn cẩn thận tháo bàn phím ra khỏi laptop.
  Bước 2: Sau đó nhẹ nhàng gỡ các phím ra khỏi bảng mạch. Tiếp đó bạn dò tìm mạch bằng cách đối chiếu các phím bị liệt trên bảng mạch. Do bảng mạch được làm bằng nhựa nên ta không thể hàn câu chỗ mạch bị đứt được mà ta dùng bút chì có độ mền thấp ( Loại 5B hoặc bút chì trang điểm là một trong những loại bút chì có độ màn thấp hiện nay) để tô lại các mạch trên bảng mạch để đánh dấu khu vực bảng mạch bị đứt.
  Bước 3: Có thể dùng keo phủ bảng mạch hoặc keo Siliconne phủ lên khu vực bị đứt. Đợi cho keo khô rồi ta lắp lại vào laptop. Ngoài ra nếu bạn có thể mua keo dẫn điện về vẽ thì sẽ tốt hơn.
  Lưu ý: Nếu khi đo bị chập thì bạn có thể tách mạch ra. Nhưng với cách làm này chỉ 1 vài tuần là bàn phím lapotop của bạn sẽ tái phát bệnh .

  Nếu qua các bước trên mà vẫn chưa ổn, hoặc máy tính của bạn có vấn đề, hoặc bạn cần tư vấn. Hãy nhanh tay gọi điện cho chúng tôi để được trợ giúp. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp – kinh nghiệp – nhiệt tình, chúng tôi tin chắc rằng sẽ làm cho bạn hài lòng.

  Công Ty TNHH MTV ITDANA

  ĐC: 93 Dương Quảng Hàm, Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng
  ĐIỆN THOẠI : 05116 544 248 - 0906 527 066
   

Chia sẻ trang này