Những điều nên biết khi thành lập công ty 1 thành viên

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi simon285, 18/4/16.

 1. simon285

  simon285 Member Member

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Những thông tin hữu ích hỗ trợ bạn khi bạn muốn thành lập công ty TNHH một thành viên

  Để xây dựng công ty TNHH 1 thành viên bạn nên tham khảo kĩ càng những yếu tố có liên quan đến việc xây dựng tổ chức doanh nghiệp để không gặp phải những lo lắng trong tương lai và gặp nhiều suôn sẻ trong quy trình sản xuất kinh doanh. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho các bạn đầy đủ những thông tin để các bạn có thể nắm bắt được và đạt nhiều thành công trong quá trìnhquá trình hoạt động.

  >>> Văn phòng luật sư Hà Nội

  >>>Dịch vụ sang tên sổ đỏ

  1. Điều kiện cần thiết để xây dựng doanh nghiệp TNHH 1 thành viên.


  - Xác nhận được nhà doanh nhân được lập nên tổ chức doanh nghiệpvà doanh nhân không được quyền tham gia sáng lập nhà đầu tư.

  - Tên gọi của doanh nghiệp: tên công ty không được rơi vào các trường hợp không được dùng và có khả năng đăng ký nhãn hiệu, đăng ký tên miền.

  - Các nghành, nghề kinh doanh: Các nghành nghề hoạt động kinh doanh có yêu cầu (điều kiện về chứng chỉ, giấy phép hành nghề, yêu cầu về vốn pháp định và các yêu cầu khác).

  - Vốn tổ chức doanh nghiệp: Mức vốn liên quan tới hoạt động của doanh nghiệp ( vốn điều lệ, vốn pháp định, vốn đầu tư,....) và ảnh hưởng của những loại thuế liên quan tới mức vốn.

  2. Các bước xây dựng công ty TNHH một thành viên.

  - Người có quyền hạn lớn nhất doanh nghiệp hoặc người đại diện theo pháp luật sẽ nộp hồ sơ theo luật lệ tại Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi mà tổ chức doanh nghiệp để trụ sở chính.


  - Hồ sơ đăng ký được tiếp nhận khi:

  Phải có không thiếu giấy tờ theo luật lệ tại Nghị định có liên quan tới.


  Tên gọi công ty yêu cầu phải điền vào Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy đề nghị chuyển đổi tổ chức doanh nghiệp.

  Có địa chỉ liên lạc của người nộp hồ sơ.

  Đã nộp tiền đăng ký theo luật lệ.

  - Tiếp sau khi nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ chuyển biên lai về việc tiếp nhận hồ sơ đến người nộp đơn.

  - Tiếp sau khi nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra tính hợp pháp của hồ sơ và nhập không thiếu và chính xác thông tin ghi trong hồ sơ và Hệ thống đăng ký kinh doanh quốc gia.

  Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì Phòng Đăng ký kinh doanh cần thông báo rõ các điều cần sửa đổi, bổ sung cho người xây dựng tổ chức doanh nghiệp trong thời hạn không quá 5 ngày kể từ ngày thu nhận hồ sơ.

  - Trong thời gian 5 ngày tính từ ngày tiếp nhận hồ sơ tổ chức doanh nghiệp sẽ được trao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

  3. Ưu, nhược điểm của công ty TNHH 1 thành viên.  - Lợi thế:

  Chủ sỡ hữu doanh nghiệp sử dụng quyền hạn đưa ra quyết định mọi sản xuất kinh doanh của tổ chức doanh nghiệp của công ty và chỉ chịu trách nhiệm về những hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong phạm vi vốn góp nên không mấy gặp rủi ro.

  - Nhược điểm:

  Vấn đề huy động vốn hạn hẹp.

  Khi điều động thêm vốn của các nhân, tổ chức doanh nghiệp thì phải thực hiện quá trình chuyển giao thành công ty TNHH 2 thành viên hoặc doanh nghiệp cổ phần.


  Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất : thủ tục mua bán đất ở, thủ tục mua bán nhà
   
 2. simon285

  simon285 Member Member

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  - Người có quyền hạn lớn nhất doanh nghiệp hoặc người đại diện theo pháp luật sẽ nộp hồ sơ theo luật lệ tại Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi mà tổ chức doanh nghiệp để trụ sở chính.
   

Chia sẻ trang này