Món mực ống nhồi sốt me thơm ngon

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi trinhtrinh, 23/11/15.

  1. trinhtrinh

    trinhtrinh Thành viên VIP Học Chém Gió

    Bài viết:
    317
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Mực nhồi sốt me là chúng ta thay đổi chút công thức khi bạn không thích loại nhồi thịt thay vào đó bạn đổi sang nhồi bánh mì với trứng gà cùng với chút hành tây và sốt me làm cho món ăn không bị ngán bởi ăn quá nhiều thịt.

    Chuẩn bị:

    - Mực ống nguyên con ( muc ong )


    - Gừng tươi, hành tây

    - Khoảnh 2 lát bánh mì

    - Trứng gà cũng tầm 2 quả

    - Mùi ta 1 nhánh

    - 1 chai nước sốt me

    Cách làm:

    - Mực ống rửa sạch cắt riêng phần đầu với thân. Sau đó dùng gừng tươi đập dập xát chung với mực để khử mùi tanh hôi của mực rồi rửa lại bằng nước sạch.

    - Về phần râu mực bạn băm nhỏ cho vào 1 cái bát tô to.

    - Bánh mì cho ngâm với chút nước cho nở

    - Hành tây và mùi băm nhỏ

    - Trứng gà bạn tách lấy long đỏ cho vào bát đánh nhuyễn cùng với bánh mì đã ngâm nở, rồi trộn thêm hành tây, rau mùi cùng hạt tiêu và bột nêm để tạo hương vị cho nhân. Thêm số râu mực bạn đã băm nhỏ nữa trộn thật đều.

    - Nhồi nhân vào trong thân mực sau đó dùng tăm giữ cho ống mực cố định để nhân không bị rơi ra ngoài.

    [​IMG]

    - Bạn đã nhồi xong cho mực vào nồi hấp trong khoảng 10 phút cho nhân chín rồi vớt ra.

    - Sau đó cho mực đi chiên chín vàng đều hai mặt, nếu bạn thích có thể nướng cũng được.

    - Thái mực đã chín thành từng lát bày ra đĩa rồi rưới nước sốt me lên trên. Với món ăn này nếu không thích ăn nước xốt me thì bạn có thể dùng nước mắm gừng để chấm.

    [​IMG]
    ------------------------------------------------------------------------------------------------
    Nhìn món ăn mới hấp dẫn bạn cũng muốn thử tay nghề, nhưng lại đang suy nghĩ xem mua muc ong o dau thì ngon. Quá đơn giản bạn chỉ cần nhấc máy lên gọi:

    0918.989.659 / 043.883.676
    Hoặc ghé qua website: thucphamvietnam.com.vn
     

Chia sẻ trang này