Món mì nổi tiếng của miền trung

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi trinhtrinh, 19/11/15.

  1. trinhtrinh

    trinhtrinh Thành viên VIP Học Chém Gió

    Bài viết:
    402
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Hôm nay giới thiệu cho các bạn món mì quảng tôm thịt, đặc biệt đây là món ăn đặc sản nổi tiếng ở miền Trung. Bất kì ai đã có dịp đến miền Trung thì đều biết món này, nếu bạn có dịp đi đến đó thì lại càng không thể bỏ qua món mì quảng ngon nổi tiếng. Ăn một lần rồi khiến bạn nhớ mãi nhưng không phải lúc nào bạn cũng có dịp qua miền Trung xa xôi để thưởng thức món ăn này phải không. Nên hôm nay mình xin bật mí cho các bạn công thức để nấu được món ăn ngon thế này , bạn vẫn có thể thưởng thức hương vị của nó ngay tại nhà mà không cần phải đi xa.

    Nguyên liệu:

    - Xương gà khoảng 1kg

    - Thị đùi khoảng 500g

    - Tôm sú ( tom su ) khoảng 500g


    - Mì quảng khoảng 1kg

    - Tôm khô

    - Hành tím, đậu phộng,

    - Gia vị mì quảng loại 1 hộp ( 4 viên ), nước mắm, chanh, ớt, hành lá

    - Bánh tráng nướng khoảng 2 cái là được

    - Các loại rau sống ăn kèm như: giá, húng lủi, rau muống bào, bắp chuối

    Sơ chế nguyên liệu:

    - Xương gà rửa sạch sau đó chần qua nước sôi rồi để ráo

    - Tôm sú rửa sạch, bỏ đầu , bóc vỏ rút chỉ ở lưng

    - Tôm khô cho vào nước ấm ngâm sau đó rửa sạch

    - Hành tím bỏ vỏ, băm nhỏ, hành lá thái nhỏ

    - Các loại rau sống ăn kèm nhặt bỏ chỗ bẩn rồi rửa sạch, riêng loại bắp chuối bạn nên thái nhỏ. Sau đó cho rau muống bào và bắp chuối ngâm qua nước đá để rau được giòn hơn và không bị thâm.

    Chế biến:

    - Cho khoảng 2 lit nước vào nồi rồi cho xương gà vào hầm với lửa nhỏ. Trong khi hầm bạn không nên đậy vung để tránh bọt tràn ra ngoài, chú ý vớt bọt nhé.

    - Sau đó cho tôm khô vào nồi xương gà đang ninh để ninh cùng.

    - Dùng 2 viên gia vị mì quảng cùng với hành tím băm nhỏ để ướp thịt đùi và tôm trong khoảng 15 phút. Sauk hi ngấm gia vị bạn cho thịt và tôm vào xào với ít dầu ăn, xào chín.

    - Xem nồi ninh xương gà nếu nước đã cạn bớt thì cho số tôm và thịt đã xào vào nồi ninh. Sau đó cho 2 viên gia vị mì quảng còn lại vào nước ninh, thêm chút nước mắm, hạt nêm sao cho vừa miệng là được.

    - Cho 1 nồi nước sôi khác lên bếp nấu sôi rồi cho mì quảng vào chần mì cho nở và mểm , sau đó nhúng qua nước lạnh để sợi mì không bị dính và nhão rồi để ráo.

    - Khi ăn cho mì vào tô, thêm thịt, tôm lên mặt rồi chan nước dùng, rắc đậu phộng đã rang sẵn, thêm chút hành lá là bạn có thể thưởng thức rồi nhé. Món này ăn kèm với các loại rau sống thêm chút mắm cay và không thể thiếu bánh tráng nướng.

    [​IMG]
    -----------------------------------------------------------------------
    Bạn đã biết mua tom su o dau chưa, hãy liên hệ để biết thêm nhiều loại hải sản tươi sống chế biến thành nhiều món ăn ngon nhé:

    0918.989.659 / 043.883.6786 / 096.880.1056
    tham khảo thêm tại website: thucphamvietnam.com.vn
     
  2. kinhdoland

    kinhdoland Member Member

    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Trời sao toàn món ngon dữ vậy
     

Chia sẻ trang này