Liều dùng và lưu ý khi dùng sâm ngọc linh

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi dldenhat, 30/5/16.

 1. dldenhat

  dldenhat Member Member

  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Sâm ngọc linh kon tum là loại sâm thứ 20 được phát hiện trên thế giới, được tìm thấy vào năm 1973. Theo kết quả nghiên cứu thân và rễ, củ của Sâm Ngọc Linh, các nhà khoa học phát hiện được có 52 loại Saponin, trong đó cấu trúc hóa học thường thấy trong sâm Triều Tiên, sâm Hoa kỳ, sâm Nhật Bản là có 26 Saponin và 26 Saponin còn lại có cấu trúc mới, không được tìm thấy trong các loại sâm khác. Khẳng định lại là Sâm Ngọc Linh là 1 trong những loại sâm có hàm lượng Saponin nhiều nhất. Ngoài ra, còn xác định được 17 acid amin, 20 chất khoáng vi lượng và 0,1% hàm lượng tinh dầu có trong loại sâm này. Có thể khẳng định việc tìm thấy sâm ngọc linh là một trong những phát hiện quan trọng trong lĩnh vực y dược của cả thế giới.
  Liều dùng và cách dùng Sâm Ngọc Linh:
  Là loại sâm thích hợp để sử dụng cho mọi lứa tuổi, từ người lớn tuổi tới trẻ em, sâm ngọc linh rất tốt cho người trong thời kỳ dưỡng bệnh giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Có ba cách dùng sâm ngọc linh như sau:
  - Dùng sâm tươi: Cắt thành từng lát mỏng ngâm cùng mật ong. Mỗi lần dùng 5ml (1 muỗng café) mật ong ngân sâm pha với nước ấm, dùng sau khi ăn, lát sâm thì ngày sử dụng 1 - 2 lần.
  - Dùng sâm khô: liều dùng sẽ nhỏ hơn 5 lần so với sử dụng sâm tươi vì cứ một kg sâm khô thì tương đương 5 ký sâm tươi.
  - Sử dụng sâm để ngâm rượu: Mỗi ngày uống từ 50 ml – 100 ml, không sử dụng quá nhiều. 100 gram sâm sẽ ngâm với 2 – 3 lít rượu. Rửa thật sạch sâm và rửa qua bằng rượu, để khô củ sâm và cho vào bình thủy tinh đổ rượu vào với nồng độ từ 40 – 50 độ rồi đậy nắp kín, ngâm trong thời gian khoảng 3 tháng bắt đầu sử dụng được.
  Lưu ý khi dùngsâm Ngọc Linh:
  -Phụ nữ đang mang bầu tuyệt đối không dùng Sâm Ngọc Linh vì Sâm mang công năng tăng cường nội tiết tố sinh dục và co bóp thành tử cung do đó sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi.
  - Sâm Ngọc Linh không được dùng trong các trường hợp: đau bụng(thể hàn, tiết tả…), đầu bụng, chướng bụng sẽ nguy hiểm đến .
  - Những người cao huyết áp cũng tráng sử dụng Sâm Ngọc Linh.
  - Tránh sử dụng Sâm ngọc linh vào buổi chiều hoặc tối nhất là người mất ngủ.
  - Sâm chỉ được sử dụng (sử dụng bổ sung) khi trẻ bị suy dinh dưỡng, còi xương, thiếu máu, suy nhược cơ thể,… không được sử dụng Sâm cho các trẻ có thể chất khõe mạnh, phát triển bình thường, không gặp các bệnh lý thuộc hư chứng.
   

Chia sẻ trang này