Hướng dẫn cách làm video ảnh cực đơn giản

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi vuquoc1993, 26/4/16.

 1. vuquoc1993

  vuquoc1993 Member Member

  Bài viết:
  111
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  ProShow Producer là phần mềm giúp bạn xây dựng nên những video để lưu trữ những bức ảnh theo ý thích của mình để tặng cho bạn bè hoặc người thân. Sử dụng ProShow Producer khá phức tạp đối với những bạn chưa dùng bao giờ.

  ProShow Producer có chứa những hiệu ứng và thư viện style độc đáo giúp bạn làm nên những video đẹp và ý nghĩa, nhưng để làm được điều đó bạn cần nắm vững một số thao tác dựng video cơ bản. Học cách làm video ảnh qua bài viết dưới đây nhé.
  Cách làm video ảnh với ProShow Producer

  Bước 1:

  – Bạn lên các trang mạng tải ProShow Producer về máy và tiến hành cài đặt.
  Bước 2:

  – Sau khi cài đặt xong phần mềm vào máy, bạn vào thư mục lưu trữ và mở chương trình vừa cài.
  Bước 3:

  – Bước đầu tiên bạn cần lựa chọn Buil để xây dựng video từ những bức ảnh.
  [​IMG]
  Chọn Build để làm video
  – Bạn nhấn chuột vào Foder List ở góc trái giao diện để lựa chọn những bức ảnh muốn tạo thành video đã được lưu trong máy tính của mình.
  Bước 4:
  – Khi tìm thấy bức ảnh mình muốn dùng bạn kích đúp chuột vào ảnh muốn hoặc nhấn chuột phải và chọn Add to show để thêm ảnh đó vào clip.
  Bước 5:

  – Sau khi chọn xong ảnh nếu muốn chèn âm nhạc vào clip cho clip hay hơn thì bạn lại vào Foder list và lựa chọn bài hát mình thích rồi kéo thả bài hát vào mục Soundtrack
  – Hoặc kích đúp vào vùng bài hát đó và chọn Add sound file

  [​IMG]
  Thả âm nhạc vào soundtrack để chèn nhạc
  Bước 6:

  – Để clip của bạn có những hiệu ứng nhìn sinh động, đẹp mắt thì bạn ấn chuột phải vào ảnh muốn thực hiện hiệu ứng rồi chọn Slide options
  – Khi đó sẽ có 1 cửa sổ mới hiện ra, bạn ấn chuột vào mục Caption Setting đây là nơi cho phép bạn thêm chữ vào video. Bạn ấn biểu tượng dấu (+) ở mục Caption sau đó viết đoạn văn bản vào mục Selection caption text. Tại mục này bạn có thể tự do lựa chọn, kiểu chữ, kích cỡ và màu sắc bạn thích.

  [​IMG]
  Phần chèn chữ và hiệu ứng
  – Tiếp theo bạn nhìn trên giao diện thấy dòng chữ Effects, bạn nhấn chuột vào đó và thực hiện các thao tác chỉnh sửa các hiệu ứng của ảnh, văn bản khi chạy ảnh, thay đổi từ cảnh này sang cách khác… tùy theo sở thích của bạn.
  – Các hiệu ứng khi chuyển đổi từ ảnh này qua ảnh khác tùy bạn lựa chọn.
  – Với các ảnh khác bạn cũng làm tương tự.

  Bước 7:

  – Dưới mỗi bức ảnh được chọn làm clip có ghi thời gian xuất hiện của mỗi bức ảnh, bạn có thể ấn đúp chuột vào đó và chỉnh sửa mốc thời gian nhanh chậm theo ý thích.
  [​IMG]
  Tùy chỉnh thời gian theo ý thích
  Bước 8:

  – Sau khi bạn đã chỉnh sửa thiết lập cho clip xong, thì chuyển qua tùy chọn Publish, chọn Custom video file rồi nhấn Create để xuất file.
  – Thiết lập các thông số trong bảng tùy theo mục đích sau đó nhấn Create để xuất video. Các bạn nên xuất định dạng mp4 để file được nhẹ tiết kiệm thời gian xuất file.

  [​IMG]
  Xuất video ra định dạng của bạn
  Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cách làm video ảnh trong ProShow Producer rồi. Nghe có vẻ phức tạp nhưng khi bạn tiến hành thao tác trên máy sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
  Chúc các bạn làm video thành công!
   

Chia sẻ trang này