Hướng dẫn cách làm bánh đúc chiên hải sản

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi trinhtrinh, 23/12/15.

  1. trinhtrinh

    trinhtrinh Thành viên VIP Học Chém Gió

    Bài viết:
    322
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Bình thường chúng ta hay ăn những loại bánh đúc nóng, bánh đúc đặc hôm nay mình giới thiệu với các bạn món bánh đúc chiên hải sản. Bánh đúc chiên hải sản ăn bùi bùi, có vị ngọt của hải sản, cà rốt, đầu hành ăn lại giòn giòn thơm ngon ăn kèm với đu đủ ào, chấm nước tương tự pha thì ngon không gì bằng. Bạn hãy thử làm và mời gia đình nếm thử.

    Nguyên liệu:

    - Bánh đúc 300g

    - Tôm sú ( tom su ) 100g


    - Mực ống ( muc ong ) 100g


    - Cà rốt 50g

    - Trứng gà 2 quả

    - Hành lá, tỏi băm, ớt băm, đu đủ bào

    - Đường, tương ớt, tiêu, dầu ăn, giấm gạo lên men, xốt mayonnaise, hạt nêm, nước tương

    Chế biến:

    - Bánh đúc cắt miếng vuông cạnh

    - Hành lá thái nhỏ phần lá, còn phần đầu băm nhỏ, cà rốt thái sợi

    - Tôm sú bóc vỏ, thái hạt lựu, mực cũng làm sạch và thái như tôm . Sau khi thái tôm và mực xong đem ướp với 1 chút hạt nêm, 1 chút tiêu, đầu hành, tỏi băm. Để một lúc trong khoảng 5 phút sau đó cho vào xào thêm 1 chút xốt mayonnaise, cà rốt, trứng gà và hành lá trộn đều.

    - Pha nước tương với: nước tương, tương ớt, đường, giấm gạo, ớt băm theo tỷ lệ: 2:1:1/2:1:1

    - Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào, tiếp tục trải đều lớp bánh đúc, áp chảo khoảng 2 phút. Sau đó, cho hỗn hợp cà rốt và hải sản bvaof đảo đều. Đậy nắp tầm 2 phút cho trứng chín, trở bánh sang mặt còn lại, tiếp tục áp chảo cho chín vàng rồi trình bày ra đĩa.

    - Món này ăn nóng dùng với đu đủ bào, và nước tương bạn vừa pha.

    [​IMG]

    ---------------------------------------------------------------------
    Chuyên cung cấp các loại hải sản đông lạnh, hải sản tươi sống với số lượng lớn.

    CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI THỰC PHẨM SẠCH VIỆT NAM

    Web: thucphamvietnam.com.vn

    Tel: 0918.989.659 / 043.883.6786 / 096.880.1056
     

Chia sẻ trang này