Đổi gió về phươt Đông Triều nhìn phong cảnh quê

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi caonguyennui86, 23/6/16.

 1. caonguyennui86

  caonguyennui86 Member Member

  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Đổi gió về phươt Đông Triều nhìn phong cảnh quê

  >>kinh nghiệm đi du lịch mù cang chải quận Đông Triều nằm ở lối vào phía Tây tỉnh giấc Quảng Ninh, cách Hạ Long 78 km, cách Hà Nội 90 km. Với hai ngày nghỉ xuất phát từ Hà Nội, Đông Triều là điểm đến lý tưởng cho các chuyến khám phá nghỉ dưỡng, linh tính của du khách Việt.  Ngày 1: du lịch sinh thái ở làng quê im Đức

  lặng Đức nằm cách Hạ Long 60 km, mất khoảng 3 tiếng rưỡi chuyển di từ trung tâm thành phố Hà Nội.

  đến với yên ổn Đức, du khách sẽ được thưởng thức không gian yên bình với các cánh đồng lúa xanh bát ngát, ao hồ, vườn tược gợi hình ảnh làng quê Việt lúc xưa. Nơi đây còn có những di tích văn hóa lịch sử đặc sắc như chùa tình huống, núi Canh, hang 73…

  [​IMG]

  điểm nhấn nhất của im Đức có lẽ là trải nghiệm một ngày làm cho nông dân, trồng rau, bắt cá bằng nơm, giã gạo, xay lúa… xem múa rối nước và thưởng thức sản vật địa phương như chả rươi, xôi nếp cái hoa vàng, cá ngần, bánh gật gù…

  Ngày 2: Đền An Sinh – Đền Thái – Chùa Am Ngọa Vân

  Đền An Sinh

  Đền trước vốn là điện An Sinh, được vun đắp dưới thời è cổ (năm 1381) và trùng tu, tu tạo nhiều lần dưới thời è cổ, Lê, Nguyễn. Trải qua thời kì và những thăng trầm của lịch sử, điện An Sinh chỉ còn là những truất phế tích.

  Đền An Sinh ngày nay thuộc thị trấn An Sinh, cách ngã tư Đông Triều 5,5 km. Đây là nơi thờ cúng 8 vị vua nhà è có lăng tẩm tại vùng đất An Sinh – Đông Triều, Hưng Đạo hoàng thượng trằn Quốc Tuấn và chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Lễ hội Đền An Sinh hàng năm bắt đầu từ ngày 20 tới 22/8 Âm lịch, thu hút hàng nghìn lượt du khách thập phương về đây tham quan, chiêm bái.

  Nơi đây trồng 2 hàng cây đại, biểu trưng cho những vị vua triều è. đồng thời đền còn có ko gian trưng bày 1 số di sản văn hóa điển hình của nhà trằn được mua thấy tại những di tích ở Đông Triều như bãi đá cổ, chậu gốm cho vua dùng…

  [​IMG]

  Đền Thái

  Đền Thái (còn gọi là Thái Miếu), cách đền An Sinh khoảng 3 km về phía Đông. tôn miếu nằm trên một quả đồi rẻ thuộc thôn Trại Lốc, phố An Sinh. Đây là di tích quan trọng, khẳng định Đông Triều là quê gốc của nhà trằn.

  khi được vua nai lưng Thái Tông phong vương và cấp đất thang mộc tại An Sinh, An Sinh vương è Liễu đã cho xây dựng thái miếu để khiến nơi thờ tự tổ sư và thượng hoàng è Thừa. lúc những vua è cổ chọn An Sinh là nơi xây dựng lăng mộ, bài vị của những vua nai lưng cũng được thờ ở đây.

  Trải qua thời kì, những công trình kiến trúc của tôn miếu được xây dựng dưới thời è cổ đã bị phá hủy hoàn toàn. đến cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, trên vị trí trước đây là tôn miếu một ngôi đình được dựng lên, gọi là Đình Đốc Trại. Với nhân cách là Tổ Miếu hay tông miếu của nhà è cổ ở quê gốc An Sinh, đền Thái được thẩm định là di tích quan trọng bậc nhất trong hệ thống các di tích lăng mộ đền miếu và chùa tháp của nhà nai lưng tại Đông Triều.

  Chùa, Am Ngọa Vân

  Rời đền Thái du khách tiếp tục hành trình đi thăm chùa, am Ngọa Vân. Nằm trong tuyến tour du lịch tâm linh di tích nhà è cổ, chùa, am Ngọa Vân là nơi Đức vua, Phật hoàng trằn Nhân Tông tu hành, nhập cõi niết bàn, hóa Phật nên được coi là Thánh địa và là một quần thể kiến trúc chùa tháp lớn của Thiền phái Trúc Lâm.

  Tích xưa nhắc lại rằng, sau khi è Nhân Tông hóa Phật, môn đệ Pháp Loa (Tổ thứ hai của Thiền phái Trúc Lâm) cho hỏa thiêu Ngài ngay tại Ngọa Vân, thu được hàng nghìn viên xá lỵ, ngọc cốt. một phần xá lỵ của Ngài được tôn trí trong Phật hoàng tháp tại am Ngọa Vân, một phần được đưa đi tôn trí ở nhiều nơi khác như Đức Lăng, tháp Phổ Minh… Thánh địa Ngọa Vân sau đó cũng được Pháp Loa cho xây dựng và mở mang thành một quần thể chùa tháp to. trong khoảng đó về sau, quần thể chùa tháp Ngọa Vân ko giới hạn được mở rộng.

  Lên Ngọa Vân, du khách sẽ được trải nghiệm tuyến cáp treo dài hơn hai km, với hai nhà ga và 53 cabin sức chứa 10 người. Giá cáp treo khứ hồi là 180.000 đồng, một chiều là 100.000 đồng.

  [​IMG]

  Lễ hội xuân Ngọa Vân được tổ chức hằng năm, kéo dài suốt mùa xuân, từ mùng 9 tháng Giêng tới hết tháng 3 Âm lịch.

  Chùa Hồ Thiên

  Kết thúc chuyến hành trình du khách sẽ đi thăm chùa Hồ Thiên. Chùa được Pháp Loa cho xây dựng vào năm 1327. Tên gọi chùa Hồ Thiên tức là ngôi chùa được xây dựng ở nơi cảnh phật, cõi tiên.

  tục truyền, Hồ Thiên là nơi những vị cao nâng cao tu luyện sau lúc hoàn tất lý tưởng khóa học tại Quỳnh Lâm viện. Dưới thời Lê Trung Hưng, chùa Hồ Thiên được triều đình nhà Lê cho đại trùng tu, tu chỉnh với quy mô các công trình to như: Chùa chính, nhà nâng cao, nhà tổ, vườn tháp và nhà bia.

  Nằm cách khu chùa chính khoảng 100 m về phía Đông là nhà bia, kiến trúc đá xanh vô cùng độc đáo. không những thế, trong khuôn viên chùa Hồ Thiên còn có tháp 7 tầng cùng nhiều di vật kiến trúc khác. Hành hương về chùa Hồ Thiên, du khách có dịp được hòa mình vào ko gian đẹp, cùng chiêm tưởng lại trục đường tu tập của các bậc cao nâng cao thời è.


  Sáng 26/3, thị xã Đông Triều ban bố 14 điểm du lịch và 4 tuyến khám phá được UBND tỉnh Quảng Ninh xác nhận. Theo đấy, 4 tuyến phươt gồm: Tuyến tour tâm linh di tích nhà trằn, tuyến du lịch tâm linh hài hòa sinh thái, tuyến phươt tour miền quê Đông Triều, tuyến phươt Đệ tứ chiến khu Đông Triều.

  Tổng cục trưởng Tổng cục tour du lịch Nguyễn Văn Tuấn khẳng định, Đông Triều có nhiều tiềm năng, điểm cộng để vững mạnh tour. chỉ mất khoảng đến, quận cần lắp đặt những biển báo hệ thống chỉ dẫn các tuyến, điểm du lịch; công ty huấn luyện chỉ dẫn viên, thuyết minh viên tại những điểm; nghiên cứu vững mạnh sản phẩm mới, tuyên truyền truyền bá giới thiệu tour Đông Triều. Đối với những doanh nghiệp, tổ chức lữ khách tiếp tục vun đắp gói sản phẩm du lịch thích hợp, tạo sự gắn kết với tour du lịch những vùng miền trong thức giấc và khu vực.
   
 2. tranduyhung

  tranduyhung Member Member

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Mình cũng đến Đông Triều nhiều lần rồi mà chưa có cơ hội đến mấy địa điểm này
   

Chia sẻ trang này