Đổi gió đến phươt Đông Triều xem cảnh quê

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi caonguyennui86, 14/6/16.

 1. caonguyennui86

  caonguyennui86 Member Member

  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Đổi gió đến phươt Đông Triều xem cảnh quê

  huyện Đông Triều nằm ở lối vào phía Tây tỉnh Quảng Ninh, cách Hạ Long 78 km, cách Hà Nội 90 km. Với 2 ngày nghỉ xuất phát trong khoảng Hà Nội, Đông Triều là điểm tới hoàn hảo cho các chuyến khám phá nghỉ dưỡng, tâm linh của du khách Việt.

  >>kinh nghiệm du lịch đà nẵng

  Ngày 1: phươt sinh thái ở làng quê yên Đức

  im Đức nằm cách Hạ Long 60 km, mất khoảng 3 tiếng rưỡi đi lại từ trọng tâm đô thị Hà Nội.

  đến với im Đức, du khách sẽ được thưởng thức không gian thái bình với những cánh đồng lúa xanh minh mông, ao hồ, vườn tược gợi hình ảnh làng quê Việt khi xưa. Nơi đây còn có những di tích văn hóa lịch sử đặc sắc như chùa cảnh huống, núi Canh, hang 73…

  [​IMG]

  điểm đặc sắc nhất của yên Đức có nhẽ là trải nghiệm một ngày khiến cho dân cày, trồng rau, bắt cá bằng nơm, giã gạo, xay lúa… xem múa rối nước và thưởng thức sản vật địa phương như chả rươi, xôi nếp cái hoa vàng, cá ngần, bánh gật gù…

  Ngày 2: Đền An Sinh – Đền Thái – Chùa Am Ngọa Vân

  Đền An Sinh

  Đền trước vốn là điện An Sinh, được xây dựng dưới thời è cổ (năm 1381) và trùng tu, sang sửa nhiều lần dưới thời trằn, Lê, Nguyễn. Trải qua thời kì và những thăng trầm của lịch sử, điện An Sinh chỉ còn là những truất phế tích.


  Đền An Sinh ngày nay thuộc phố An Sinh, cách ngã tư Đông Triều 5,5 km. Đây là nơi thờ cúng 8 vị vua nhà è cổ có lăng tẩm tại vùng đất An Sinh – Đông Triều, Hưng Đạo hoàng thượng è Quốc Tuấn và chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Lễ hội Đền An Sinh hàng năm bắt đầu từ ngày 20 tới 22/8 Âm lịch, thu hút hàng nghìn lượt du khách thập phương về đây thăm quan, chiêm bái.

  Nơi đây trồng hai hàng cây đại, tượng trưng cho những vị vua triều è. cùng lúc đền còn có ko gian trưng bày một số di sản văn hóa tiêu biểu của nhà trần được sắm thấy tại những di tích ở Đông Triều như bãi đá cổ, chậu gốm cho vua dùng…

  [​IMG]

  Đền Thái

  Đền Thái (còn gọi là Thái Miếu), cách đền An Sinh khoảng 3 km về phía Đông. tông miếu nằm trên một quả đồi tốt thuộc thôn Trại Lốc, phố An Sinh. Đây là di tích quan yếu, khẳng định Đông Triều là quê gốc của nhà nai lưng.

  khi được vua nai lưng Thái Tông phong vương và cấp đất thang mộc tại An Sinh, An Sinh vương nai lưng Liễu đã cho xây dựng thái miếu để làm cho nơi phụng dưỡng tiên tổ và thượng hoàng trằn Thừa. lúc những vua trằn chọn An Sinh là nơi vun đắp lăng tẩm, bài vị của những vua trằn cũng được thờ ở đây.

  Trải qua thời gian, những công trình kiến trúc của miếu đường được xây dựng dưới thời trằn đã bị phá hủy hoàn toàn. đến cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, trên vị trí trước đây là thái miếu một ngôi đình được dựng lên, gọi là Đình Đốc Trại. Với tư cách là Tổ Miếu hay miếu đường của nhà è cổ ở quê gốc An Sinh, đền Thái được thẩm định là di tích quan yếu bậc nhất trong hệ thống các di tích lăng tẩm đền miếu và chùa tháp của nhà trần tại Đông Triều.

  Chùa, Am Ngọa Vân

  Rời đền Thái du khách tiếp diễn hành trình đi thăm chùa, am Ngọa Vân. Nằm trong tuyến tour du lịch tâm linh di tích nhà trằn, chùa, am Ngọa Vân là nơi Đức vua, Phật hoàng trằn Nhân Tông tu hành, nhập cõi nát bàn, hóa Phật nên được coi là Thánh địa và là 1 quần thể kiến trúc chùa tháp lớn của Thiền phái Trúc Lâm.

  Tích xưa nhắc lại rằng, sau lúc nai lưng Nhân Tông hóa Phật, môn sinh Pháp Loa (Tổ thứ 2 của Thiền phái Trúc Lâm) cho hỏa thiêu Ngài ngay tại Ngọa Vân, thu được hàng nghìn viên xá lỵ, ngọc cốt. 1 phần xá lỵ của Ngài được tôn trí trong Phật hoàng tháp tại am Ngọa Vân, 1 phần được đưa đi tôn trí ở nhiều nơi khác như Đức Lăng, tháp Phổ Minh… Thánh địa Ngọa Vân sau đó cũng được Pháp Loa cho xây dựng và mở mang thành một quần thể chùa tháp to. từ ấy về sau, quần thể chùa tháp Ngọa Vân không dừng được mở rộng.

  Lên Ngọa Vân, du khách sẽ được trải nghiệm tuyến cáp treo dài hơn 2 km, với 2 nhà ga và 53 cabin sức chứa 10 người. Giá cáp treo khứ hồi là 180.000 đồng, 1 chiều là 100.000 đồng.

  [​IMG]

  Lễ hội xuân Ngọa Vân được tổ chức hằng năm, kéo dài suốt mùa xuân, trong khoảng mùng 9 tháng Giêng đến hết tháng 3 Âm lịch.

  Chùa Hồ Thiên

  Kết thúc chuyến hành trình du khách sẽ đi thăm chùa Hồ Thiên. Chùa được Pháp Loa cho vun đắp vào năm 1327. Tên gọi chùa Hồ Thiên tức là ngôi chùa được xây dựng ở nơi cảnh phật, cõi tiên.

  tương truyền, Hồ Thiên là nơi những vị cao nâng cao tu luyện sau khi hoàn tất xuất sắc khóa học tại Quỳnh Lâm viện. Dưới thời Lê Trung Hưng, chùa Hồ Thiên được triều đình nhà Lê cho đại trùng tu, sửa chữa với quy mô các dự án to như: Chùa chính, nhà nâng cao, nhà tổ, vườn tháp và nhà bia.

  Nằm cách khu chùa chính khoảng 100 m về phía Đông là nhà bia, kiến trúc đá xanh khôn xiết độc đáo. bên cạnh đó, trong khuôn viên chùa Hồ Thiên còn có tháp 7 tầng cộng nhiều di vật kiến trúc khác. Hành hương về chùa Hồ Thiên, du khách có cơ hội được hòa mình vào ko gian đẹp, cộng chiêm tưởng lại đường tu tập của các bậc cao tăng thời è cổ.

  Sáng 26/3, quận Đông Triều công bố 14 điểm phươt và 4 tuyến khám phá được UBND tỉnh Quảng Ninh xác nhận. Theo đó, 4 tuyến khám phá gồm: Tuyến khám phá linh tính di tích nhà è, tuyến tour tâm linh phối hợp sinh thái, tuyến du lịch khám phá miền quê Đông Triều, tuyến tour du lịch Đệ tứ chiến khu Đông Triều.

  Tổng cục trưởng Tổng cục tour du lịch Nguyễn Văn Tuấn khẳng định, Đông Triều có nhiều tiềm năng, ưu thế để lớn mạnh tour. chỉ mất khoảng tới, huyện cần lắp đặt các biển báo hệ thống hướng dẫn những tuyến, điểm du lịch; công ty tập huấn chỉ dẫn viên, thuyết minh viên tại các điểm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, tuyên truyền quảng bá giới thiệu tour du lịch Đông Triều. Đối với các doanh nghiệp, tổ chức lữ hành tiếp tục xây dựng gói sản phẩm phươt thích hợp, tạo sự gắn kết với du lịch các vùng miền trong tỉnh giấc và khu vực.
   

Chia sẻ trang này