Bệnh viêm tuyến tiền liệt và viêm túi tinh

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi bevoll, 8/12/15.

 1. bevoll

  bevoll Member Member

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tuyến tiền liệt và túi tinh là 2 bộ phận khác nhau dứt điểm trong cơ thể nam giới . tuy vậy chúng lại có mối làm tình mật thiết trong quá trình xuất tinh ở thiếu niên . Chính vì thế mà khi tuyến tiền liệt mắc nhiễm khuẩn thường sẽ kéo theo túi tinh cũng mắc . Bệnh được hiện tượng rõ với một số dấu hiệu như xuất tinh ra máu hay ra mủ. Việc chữa bệnh theo kháng sinh sẽ giúp cho khả năng lành bệnh nhanh và không để lại tai biến .

  viem tien liet tuyen và viêm nhiễm túi tính là hai trong số một số bệnh nam khoa mà gần đây cơ sở y tế của chúng tôi nhận được khá nhiều thắc mắc của thiếu niên . Đây vốn dĩ là 2 bệnh tưởng chừng như không có liên quan đến nhau nhưng nhiều cơ thể không biết được mối ân ái mật thiết và sự đe dọa của 2 bệnh lý này đối với nhau.

  Y khoa gọi bệnh viêm nhiễm tuyến tiền liệt và viêm nhiễm túi tinh là hai anh em sinh đôi. vì sao vậy?
  [​IMG]

  Túi tinh là ngôi nhà của tinh trùng, gồm một túi bên phải và một túi bên trái có hình dáng giống như chùm nho. Túi tinh có chiều dài khoảng 4 – 5 cm, nằm ở giữa vùng đáy trực tràng và bàng quang. Bạn có thể cảm nhận túi tinh bằng liệu trình đeo bao tay rồi thọc ngón tay trỏ vào "lỗ khu" ở mé ngoài phía trên tuyến tiền liệt khoảng 5 – 6 cm có thể sờ thấy một vật hình túi, đó là một bên to hoặc không lớn của “chùm nho”. Đây chính là túi tinh.

  Tuyến tiền liệt là một cơ quan có kích thước nhở bàng hạt dẻ nằm ngay dưới bàng quang và bao quang đầu của niệu đạo hay ống đái .

  Đoạn cuối của ống dẫn tinh và ống tiết dịch của túi tinh hợp với nhau thành một đường ống gọi là ống phóng tinh, ống nhổ tinh xuyên qua tuyến tiền liệt đi vào niệu đạo, khi giao cấu tinh dịch sẽ được phóng ra từ ống này.

  Về mặt tiểu phẫu và sinh lý, túi tinh có "giao ban" mật thiết với tuyến tiền liệt

  Chứng viêm ở hai cơ quan này không các giống nhau về con đường lây lan và căn bởi gây bệnh mà một vài miêu tả lâm sàng và phác đồ kết luận cũng sơ khai giống nhau. bởi cả tiền liệt tuyến và túi tinh đều có miệng ở cuối niệu đạo, hai cơ quan này lại ở gần nhau, do vậy cho nên viêm nhiễm tiền liệt tuyến thường đi kèm nhiễm trùng túi tinh. viêm tiền liệt tuyến dính tiết dịch không bình thường chảy ngược vào túi tinh, làm túi tinh bị viêm hoặc nhiễm trùng túi tinh lại tác động đến sự tiết dịch của tiền liệt tuyến. Năm 1970. Algeal đã nghĩ rằng trong số một số bệnh nhân mắc lây ở tiền liệt tuyến có 80% kèm theo dính viêm nhiễm túi tinh. Hai bệnh này tác hại lẫn nhau trở thành một cặp “anh em song sinh”.

  một số hiện tượng mô tả của bệnh nhiễm trùng túi tinh

  1. Đối với người bệnh bị nhiễm trùng túi tinh cần phải tiến hành khám tinh dịch, có thể nhìn thấy trong tinh dịch có hàm lượng lớn tế bào hồng huyết cầu và những tế bào bạch cầu. người bệnh viêm túi tinh nếu tiến hành rà soát máu có khả năng thấy rõ tế bào bạch huyết cầu trong máu tăng lên rõ rệt.

  2. đối tượng mắc trĩ có tinh dịch màu hồng, màu đỏ hoặc máu đông cục, khi bệnh nhân trĩ đi giải thì hội chứng này cũng sẽ hiện diện ở nước tiểu tiện . Khi bệnh vào thời gian cấp tính thì hiện tượng càng rõ ràng hơn.

  3. người bệnh có khả năng lộ diện đau bụng dưới và một số hiện tượng khác. Khi bệnh tới cấp độ cấp tính, cơn đau có thể lây lan tới vùng chậu, vùng hang và chừng độ đau sẽ nặng hơn khi bạn nam xuất tinh.

  4. Khi xuất tinh, người mắc trĩ có cảm giác ớn lạnh, sốt và các trieuj chứng toàn thân khác. Khi trong thời gian mạn tính, sẽ dẫn đến các hội chứng giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm,…và nhiều biểu hiện khác.

  5. Có cảm giác niệu đạo nóng ran, tiểu gấp, đái buốt, tiểu dắt, đái nhiều lần. Có cảm giác khó khăn khi đi giải .

  phòng khám thiên tâm với đội ngũ bác sỹ chuyên khoa nam học, một số bác sỹ đều có đơn vị học hàm, học vị cao, với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực tiễn luôn được trau dồi càng nâng cao tay nghề, nâng cao chất lượng xét nghiệm điều trị phục vụ Hạn chế nhu cầu của thân thể bệnh
   

Chia sẻ trang này